ซุปข้าวกล้องงอกไข่แดง เมนูง่าย ๆ สำหรับเด็กเล็ก
ส่วนผสม
>>ข้าวกล้องงอกสุก 1/4 ถ้วย
>>ผักกาดขาวหั่นฝอย ¼ ถ้วย
>>ไข่แดง 1 ถ้วย
>>น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
วิธีทำ
>> ต้มข้าวกล้องงอกสุก ผักกาดขาว และน้ำซุปจนผักสุก ใส่ไข่แดงคนให้สุก เทใส่โถปั่นจนละเอียด
Tips
– ผักกาดขาวเป็นผักมีรสหวานทำให้ซุปมีรสหวานธรรมชาติ
– เมื่อลูกน้อยคุ้นกับไข่แดง คุณแม่สามารถเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์อื่นทีละอย่าง เพื่อสังเกตเรื่องการแพ้และการย่อยได้ค่ะ
เครดิต :
MUMHELPER
ไฟลล์แนบ: ระดับของกลุ่มสมาชิกนี้ไม่สามารถมองเห็นไฟลล์แนบได้