โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

กลเม็ดแนวทางรับประทานชาบูที่ถูกให้อร่อยครบรสตามเจ้าตำรับ



ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ หรือชาบู-ชาบูต่างมีแนวทางที่เปลืองที่ไม่เหมือนกัน จริงอยู่ที่การกินขึ้นกับสไตล์ผู้ใดกันสไตล์มัน แต่ว่าหากต้องการรับประทานชาบูให้อร่อย เข้มสะใจ ได้รสของเนื้อนุ่มอย่างย้ำละก็จำต้องปฏิบัติตามแนวทาง รวมทั้งระเบียบการรับประทานอย่างเคร่งครัดมิฉะนั้นแล้วเนื้อวัวแสนแพงบางทีอาจจะไม่อร่อย และก็เสียของไร้ประโยชน์ก็เป็นไปได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวมาศึกษากันเลยดีกว่าว่าวิธีรับประทานชาบู-ชาบูที่ถูกตาม Japanese Style จะต้องทำยังอย่างไร?!

รอคอยนิดหน่อย ใจเย็นสักนิด อย่ารีบให้น้ำเดือด เอาเพียงแค่อุ่นๆเพียงพอ วัตถุดิบซูชิ

ทันที่ที่นั่งลงในร้านค้าชาบู-ชาบู บุคลากรก็จะชูหม้อชาบูที่มีน้ำซุปมาเสิรฟ์ที่โต๊ะในทันที และก็วางเอาไว้ด้านบนเตาให้เป็นระเบียบพร้อมกิน แม้กระนั้นจุดนี้แล้วก็ที่คนส่วนมากมักพลาดกัน คนไม่ใช่น้อยชอบเลือกที่เปิดไฟให้แรงสุดเพื่อน้ำเดือด ทำนองว่าถ้าเกิดของกินมาปุบ พร้อมที่จะใส่ปับกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าแนวทางลักษณะนี้เป็นแนวทางที่ไม่ถูกนะจ้ะผู้หญิงชายหนุ่มเนื่องจากว่าการที่ปล่อยน้ำให้เบาๆเดือดต่างหากที่จะทำให้มีอาการชาบูอร่อย แล้วก็ได้รสที่จริงจริงของน้ำซุป ด้วยเหตุนั้นควรจะเปิดไฟเบาๆให้น้ำอุ่นพอเพียง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยใส่ผักหรือจุ่มเนื้อกันตามที่ใจต้องการ ไม่เหมือนกับหม้อไฟของจีนที่ชอบปลดปล่อยให้น้ำเดือด ชาบูไม่สมควรเปิดไฟให้แรงจนถึงน้ำเดือด แต่ว่าควรจะเปิดไฟเบาๆปลดปล่อยให้ผัก รวมทั้งเนื้อปลดปล่อยรสในตัวของมัน และก็ซึบดูดซับรสของน้ำซุปดีมากยิ่งกว่า

อีกหนึ่งความเข้าใจผิดเกี่ยวกับชาบู-ชาบูเป็น เวลาเพิ่มน้ำในหม้อต้องเป็น

โพสต์โดย : Chor2537 Chor2537 เมื่อ 10 ก.ย. 2562 16:39:04 น. อ่าน 142 ตอบ 0

facebook
close advertisement