โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

แนวทางการเลือกเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนไหน อร่อยที่สุด นุ่มที่สุด



แนวทางการเลือกเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนไหน อร่อยที่สุด นุ่มที่สุด ส่วนไหนเหมาะสมที่สุด หลายท่านเคยมีปัญหาแบบงี้ บางครั้งพวกเราไปเลือกซื้อเนื้อหมูพวกเราก็ไม่รู้จักเช่นกันใช่มั้ย ว่าแต่ว่าละส่วนมันไม่เหมือนกันยังไง เนื่องจากเนื้อหมูแต่ละส่วนมีลักษณะต่างกัน

วันนี้บูตาขอนำเนื้อหาเกี่ยวกับส่วนต่างๆของเนื้อหมูที่ได้รับความนิยมในตลาดบ้านพวกเรามาชี้แนะว่า แต่ละส่วนนั้นต่างกันเช่นไร ซึ่งจะช่วยทำให้คุณผู้ชมสามารถเลือกเนื้อหมูให้เหมาะสมกับการนำไปประกอบอาหารได้อย่างแน่แท้ พร้อมแล้วไปมองกันเลย

สันในหมู หมูสไลด์
ว่ากันว่าเป็นเนื้อส่วนที่เยี่ยมที่สุดของเนื้อหมู เนื้อส่วนนี้ไม่มีมันแทรกกลับมีความอ่อนนุ่มสูงที่สุด ทำให้เนื้อส่วนนี้แพงสูง เหมาะสำหรับการนำไปทำกับข้าวทุกชนิดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หมูปิ้ง หมูย่าง หมูทอด รวมทั้งรวมถึงรายการอาหารที่ได้รับความนิยมของชาวไทยทั้งผอง

สันคอหมู
เนื้อหมูส่วนนี้เป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ตามเนื้อ ทำให้เนื้อส่วนนี้มีความหนึบ นุ่ม ออกจะเป็นที่นิยม สามารถนำไปทำครัวได้หลายชนิดเช่น คอหมูย่าง หมูปิ้ง สเต็กหมู ซึ่งไขมันที่แทรกจะก่อให้เนื้อหมูหวานนุ่มขึ้นอีก

หมูสามชั้น
เนื้อส่วนนี้มีลักษณะตามชื่อเรียก เพราะว่าจะมีเนื้อหมูแล้วก็มันหมูสลับกันเป็นชั้นๆด้วยที่มีชั้นไขมันเยอะๆทำให้เนื้อส่วนนี้นุ่มชุ่มฉ่ำเวลานำไปประกอบอาหาร แต่ว่าความอ่อนนุ่มก็แลกเปลี่ยนมาด้วยจำนวนไขมันที่มากกว่าส่วนอื่นๆสามารถนำไปประกอบอาหารได้นานัปการแบบ

สันนอกหมู
เนื้อส่วนตอนกลางลำตัว มีมันอยู่รอบๆขอบ เป็นเนื้อส่วนที่มีมีความอ่อนนุ่มในระดับหนึ่งแต่ว่า<

โพสต์โดย : Chor2537 Chor2537 เมื่อ 13 ก.ย. 2562 13:56:33 น. อ่าน 145 ตอบ 0

facebook