MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
8 วิธีการกินซูชิให้เซียน ถอดแบบจากคนญี่ปุ่นแท้ๆ
ไหนๆ คนไทยก็กินซูชิกันเป็นอาหารประจำชาติกันไปแล้ว ก็มาดูกันดีกว่าว่าวิธีกินซูชิให้ถูกต้องแบบคนญี่ปุ่นเนี่ย ต้องกินยังไงบ้าง จะได้เอาไปใช้กันเพื่อให้ได้รสชาติของปลาดิบชนิดต่างๆ ที่ดีที่สุด ลงมาแหวกว่ายในท้องฉันซะดีๆ เถอะเจ้าปลาาาาาา
วัตถุดิบซูชิ
1. ไม่กินปลากับข้าวแยกกัน ซูชิเป็นอาหารที่เป็นเหมือนศิลปะที่มีการคิดขั้นตอนและรสชาติของเนื้อปลากับข้าวที่เชฟซูชิพิถีพิถันบรรจงเลือกมาให้ลูกค้าได้ทานอยู่แล้ว ว่าต้องกินเป็นคำพร้อมกันทั้งปลาและข้าว 2. ให้คีบตะเกียบด้านนึงที่ปลาและอีกด้านที่ข้าว วิธีการคีบตะเกียบที่ถูกนั้นให้ใช้ตะเกียบคีบด้านนึงที่ตัวปลาและอีกด้านที่ข้าว ซึ่งน่าจะเป็นเพราะว่าหากคีบโดยตรงที่ตัวข้าว ซูชิอาจจะแยกส่วนกันได้ 3. เวลาจิ้มโชยุ ให้ใช้ด้านปลาสัมผัสกับซอส เพราะหากใช้ด้านที่เป็นข้าวสัมผัสกับโชยุโดยตรง ซอสจะถูกดูดซึมขึ้นมามากเกินไปและทำให้เสียรสชาติที่เชฟซูชิตั้งใจไว้ 4. สามารถใช้มือเปล่าหยิบซูชิได้เช่นกัน นอกจากการใช้ตะเกียบคีบซูชิแล้ว เราสามารถใช้มือหยิบกินซูชิได้โดยตรงเลยเช่นกัน เพราะเป็นวิธีการกินซูชิแบบดั้งเดิมในญี่ปุ่น โดยวิธีการก็คือให้ใช้มือจับด้านนึงที่ปลาและอีกด้านที่ข้าว 5. วิธีการกิน กุงกังซูชิ ไม่ให้จุ่มลงไปในโชยุโดยตรง ขิงดองนอกจากจะมีไว้กินเป็นการล้างปาก เพื่อปรับการรับรสก่อนจะกินซูชิคำต่อไปแล้ว ยังมีประโยชน์ในการเอาไว้ใช้เป็นตัวป้ายซอสโชยุลงบนซูชิประเภท กุงกังซูชิ ด้วย เพื่อไม่ให้ตัวข้าวสัมผัสกับโชยุโดยตรงเพราะจะดูดซึมซอสขึ้นมามากเกินไป (กุงกังซูชิ หรือ Gunkan Sushi คือ ซูชิที่ใช้สาหร่ายพันรอบข้าวแล้วโปะหน้าซูชิต่างๆ ไว้ด้านบน) 6. ไม่เอาวาซาบิ ไปผสมกับโชยุโดยตรง การกินวาซาบิที่ถูกตามแบบคนญี่ปุ่นจะต้องเอาวาซาบิป้ายลงไปที่เนื้อปลาดิบ แล้วนำอีกด้านของปลาที่ไม่มีวาซาบิแตะที่ซอสโชยุแทน ซึ่งการทานวาซาบิแบบนี้ จะช่วยให้ได้รสของเนื้อปลาดิบที่หวาน อร่อย และละมุนมากขึ้น 7. ซดซุปมิโสะจากถ้วยได้เลยไม่ต้องใช้ช้อนหรือตะเกียบ ซุปมิโสะนิยมไว้กินหลังจากอาหารจานหลัก ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องใช้ช้อนในการกินซุปมิโสะ เพราะสามารถใช้ปากซดซุปจากถ้วยได้โดยตรงเลย 8. กินปลาตามลำดับเพื่อรสชาติซูชิที่ดีที่สุด เทคนิคการเรียงลำดับปลาที่ถูกต้องเพื่อให้ได้รสชาติซูชิที่ดีที่สุดก็คือ การเริ่มกินจากปลาที่รสชาติอ่อนก่อน แล้วจึงไล่ไปหาปลาที่รสชาติเข้มข้นมากขึ้นตามลำดับ เพื่อให้ปลาที่รสชาติเข้มข้นกว่าไม่ไปกลบปลาที่รสอ่อนกว่า โดยเรียงลำดับตามนี้ ปลาสีขาว ปลาสีเงิน ปลาสีแดง ตามด้วยปลาที่มีรสเข้มข้นขึ้น เช่นแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน ตบท้ายด้วยปลาที่มีความมัน ตามด้วยไข่เป็นของหวาน สั่งพวก rolls ธรรมดาๆ ปิดท้ายเป็นการจบการสั่งอาหาร
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : Chor2537
เมื่อ 16 ก.ย. 2562 14:11:43 น. อ่าน 145 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์