โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

อินทนิล Yoksod Pandan Ball


แป้งมันเนื้อเหนียวนุ่ม ต้มด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในกะทิหอมควันเทียน Soft droplet made of intense pandan juice and potato flour in candle-smoked coconut milk อินทนิล

เดิมเป็นของหวานที่ทำกันเฉพาะในวังเพียงแค่นั้น เพราะว่าขั้นตอนละเอียดลออ จำเป็นต้องใช้น้ำกะทิอบควันเทียนสูงถึง ครั้ง ทั้งยังในอดีตสมัย ตัวของหวานจำต้องใช้แป้งมันซึ่งราคาแพงแพงเนื่องจากจำเป็นต้องนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์

อินทนิลหยกสดปั้น
กลืนกินได้กลิ่นเตย
ควันเทียนที่รู้จัก
น้ำกะทิผุดผ่องพร่องผ่านท้อง
ปรุงเอ่ย
สัมผัส
พาชื่น หัวใจที่นา
ยิ่งร้อง คร่ำครวญหา
#
บทกลอนชูสด

โพสต์โดย : Chor2537 Chor2537 เมื่อ 7 ธ.ค. 2562 15:53:12 น. อ่าน 150 ตอบ 0

facebook