โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

เมนูสุขภาพ เอแคลร์ ไส้ครีมเอนชัวร์ช็อกโกแลต

เมนูสุขภาพ เอแคลร์ ไส้ครีมเอนชัวร์ช็อกโกแลต

ส่วนประกอบตัวแป้ง (สำหรับ 80 ชิ้น)

น้ำ 1 ถ้วย
เนยสด ¼ ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง

ส่วนประกอบไส้ครีม (สำหรับ 80 ชิ้น)

แป้งข้าวโพด ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
เกลือฝรั่ง ½ ช้อนชา
เอนชัวร์ รส์ช็อกโกแลต 90 กรัม
น้ำ ถ้วย
ไข่แดง 3 ฟอง
เนย (ใส่ท้ายสุด) 30 กรัม

วิธีทำตัวแป้ง 

  1. นำน้ำใส่อ่างผสม  เอแคลร์ ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนย พอเนยละลายร่อนแป้งใส่ลงไป ใช้ตะกร้อกวน ให้แป้งสุก ยกลง
  2. ทิ้งแป้งไว้ให้พออุ่น ใส่ไข่ทีละฟอง กวนให้เข้ากัน จนเนียน
  3. ตักใส่ถุง บีบ เรียงให้เป็นแถวห่างๆ บนถาดที่ทา เนยขาวบางๆ
  4. ใช้ไฟ 400 ˚F อบ 15 นาที

วิธีทำไส้ครีม

  1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ใช้ตะกร้อมือคนพอ เข้ากัน ยกลงกรอง
  2. เทส่วนผสมในข้อ 1 ใส่หม้อตุ๋น กวนให้สุกข้น ใส่เนยสด คนให้เข้ากัน
  3. ตักใส่ถุงบีบ บีบใส่ตัวแป้งเอแคลร์

หมายเหตุ

  • จากสูตรจะได้ขนม 80 ชิ้น หนึ่งหน่วยบริโภคคือ 4 ชิ้น
  • ถ้าใช้เตาไมโครเวฟใช้เวลา 5 นาที (ยกออกจากเตาคนให้เข้ากันเป็นรอบที่1) ใช้เวลา 3 นาที (ยกออกจากเตาคนให้เข้ากันเป็นรอบที่2) ใส่เนยสด กวนให้เข้ากัน

โพสต์โดย : Chor2537 Chor2537 เมื่อ 19 ธ.ค. 2562 16:46:36 น. อ่าน 160 ตอบ 0

facebook