1.
เตาอบความร้อนถึง 160C / 140C พัดลม / ก๊าซ 3.
วางดีบุกสี่เหลี่ยมขนาด 22 x 22 ซม. พร้อมถาดรองอบ ใส่ช็อคโกแลต, เนยและน้ำตาลลงในกระทะขนาดใหญ่ด้วยน้ำร้อน
100ml แล้วละลายให้เข้ากัน
พักไว้ 2 นาทีจากนั้นคนในครีมเปรี้ยวตามด้วยไข่
ในที่สุดคนหรือปัดในแป้งและโกโก้จนเป็นก้อนแล้วเทลงในดีบุกที่เตรียมไว้
นำเข้าอบประมาณ 50-55 นาทีจนสะเก็ดหลุดออก นั่งดีบุกบนตะแกรงเพื่อทำให้เย็นลง
2.
ในขณะเดียวกันให้ทำน้ำแข็ง ค่อยๆผสมส่วนผสมไอซิ่งในชามที่ทนความร้อนตั้งอยู่เหนือกระทะน้ำเดือดจนแทบจะไม่เย็นจากนั้นทำใจให้สบายหรือเย็นจนกระจายได้
3. ในการตกแต่งอย่างระมัดระวังเปิดเค้กระบายความร้อนและลอกออกอบกระดาษ กระจายไอซิ่งไปด้านบนแล้วกระจายเป็นร้อย ๆ แล้วตัดเค้กเป็นสามเหลี่ยมหรือนิ้วมือก่อนเสิร์ฟ
สนับสนุนบทความดีๆโดย pussy888 เกมสล็อต สล็อตออนไลน์ อันดับ1
โพสต์โดย : cakecarrot เมื่อ 15 มิ.ย. 2563 16:56:46 น. อ่าน 141 ตอบ 1
RE : สูตรและวิธีการทำ เค้กช็อคโกแลตฟัดจ์
ตอบโดย : Thaihotnew เมื่อ 15 มิ.ย. 2563 17:24:38 น. ตอบคำถาม