MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
การหมักกระบวนการทางเคมีที่ทำให้โมเลกุล เช่นกลูโคสแตกตัวแบบไม่ใช้ออกซิเจน
การหมักกระบวนการทางเคมีที่ทำให้โมเลกุล เช่นกลูโคสแตกตัวแบบไม่ใช้ออกซิเจน กว้างกว่านั้น
การหมัก
คือฟองที่เกิดขึ้นระหว่างการผลิตไวน์และเบียร์ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีอายุอย่างน้อย 10,000 ปี การเกิดฟองเป็นผลมาจากวิวัฒนาการของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่รู้จักจนกระทั่งศตวรรษที่ 17 นักเคมีและนักจุลชีววิทยาชาวฝรั่งเศสหลุยส์ ปาสเตอร์ในศตวรรษที่ 19 ใช้คำว่าการหมักในความหมายแคบๆ เพื่ออธิบายการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากยีสต์และจุลินทรีย์อื่นๆ ที่เติบโตในสภาวะที่ไม่มีอากาศ (แบบไม่ใช้ออกซิเจน); เขายังจำได้ว่าเอทิลแอลกอฮอล์และคาร์บอนไดออกไซด์ไม่ได้เป็นเพียงผลผลิตจากการหมักเท่านั้น
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : prayut
เมื่อ 1 ธ.ค. 2565 14:22:47 น. อ่าน 149 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์