MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
การเพิ่มเกลือในอาหารที่โต๊ะของคุณเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร
ผู้ที่เติมเกลือลงในอาหารที่โต๊ะอาหารมีความเสี่ยงสูงที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจากสาเหตุใดก็ตาม จากการศึกษาในคนมากกว่า 500,000 คน ซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร European Heart Journal วันนี้ (วันจันทร์ ) เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่เคยหรือแทบไม่เติมเกลือ ผู้ที่เติมเกลือในอาหารอยู่เสมอมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น 28% ที่จะเสียชีวิตก่อนเวลาอันควร ในประชากรทั่วไปประมาณ 3 ใน 100 คนที่มีอายุระหว่าง 40 ถึง 69 ปีเสียชีวิตก่อนเวลาอันควร ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการเติมเกลือลงในอาหารอยู่เสมอ ซึ่งเห็นได้จากการศึกษาในปัจจุบัน ชี้ให้เห็นว่าคนอีก 1 คนในทุก ๆ ร้อยคนอาจเสียชีวิตก่อนวัยอันควรในกลุ่มอายุนี้ นอกจากนี้ การศึกษายังพบอายุขัยที่ลดลงในผู้ที่เติมเกลืออยู่เสมอเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่เคยเติมเกลือหรือแทบไม่ได้เติมเกลือเลย เมื่ออายุ 50 ปี 1.5 ปี และ 2.28 ปี ได้ลดอายุขัยของผู้หญิงและผู้ชายตามลำดับ ซึ่งมักจะใส่เกลือใน
อาหาร
เสมอเมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยหรือแทบไม่ได้ใส่เลย นักวิจัยซึ่งนำโดยศาสตราจารย์ Lu Qi จากคณะสาธารณสุขศาสตร์และเวชศาสตร์เขตร้อนแห่งมหาวิทยาลัยทูเลน เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า การค้นพบของพวกเขามีผลกระทบด้านสาธารณสุขหลายประการ "ตามความรู้ของฉัน การศึกษาของเราเป็นครั้งแรกที่ประเมินความสัมพันธ์ระหว่างการเติมเกลือในอาหารกับการตายก่อนวัยอันควร" เขากล่าว "มันให้หลักฐานใหม่เพื่อสนับสนุนคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเพื่อพัฒนาสุขภาพ แม้แต่การลดการบริโภคโซเดียมลงเล็กน้อยโดยการเติมเกลือให้น้อยลงหรือไม่มีเลยในอาหารที่โต๊ะ ก็ยังมีแนวโน้มที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำได้ ของประชาชนทั่วไป” การประเมินปริมาณโซเดียมโดยรวมเป็นเรื่องยากเนื่องจากอาหารหลายชนิด โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูปและอาหารแปรรูป มีการเติมเกลือในระดับสูงก่อนที่จะถึงโต๊ะด้วยซ้ำ การศึกษาที่ประเมินการบริโภคเกลือโดยการตรวจปัสสาวะมักจะทำการตรวจปัสสาวะเพียงครั้งเดียว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงพฤติกรรมตามปกติ นอกจากนี้ อาหารที่มีเกลือสูงมักมาพร้อมกับอาหารที่อุดมด้วยโพแทสเซียม เช่น ผักและผลไม้ ซึ่งดีต่อเรา [1] โพแทสเซียมเป็นที่รู้จักกันเพื่อป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเมตาบอลิซึม เช่น เบาหวาน ในขณะที่โซเดียมจะเพิ่มความเสี่ยงของสภาวะต่างๆ เช่น มะเร็ง ความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดสมอง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ นักวิจัยจึงเลือกที่จะดูว่าผู้คนเติมเกลือลงในอาหารของพวกเขาที่โต๊ะหรือไม่ โดยไม่คำนึงถึงเกลือที่เติมระหว่างการปรุงอาหาร "การเติมเกลือลงในอาหารที่โต๊ะเป็นพฤติกรรมการกินทั่วไปที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับความชอบในระยะยาวของแต่ละคนสำหรับอาหารรสเค็มและการบริโภคเกลือเป็นนิสัย" ศ.ฉีกล่าว "ในอาหารตะวันตก การเติมเกลือที่โต๊ะคิดเป็น 6-20% ของการบริโภคเกลือทั้งหมด และเป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการประเมินความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคโซเดียมตามปกติและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต"
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ppp
เมื่อ 21 ก.พ. 2566 19:18:37 น. อ่าน 146 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์