โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

การปฏิรูปอาหารสำเร็จรูปในออสเตรเลียให้มีโซเดียมน้อยลงอาจช่วยชีวิตคนได้ประมาณ 1,700 คนต่อปี

พวกเขาใช้แบบจำลองทางสถิติเดียวกันเพื่อประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการขยายแผนของออสเตรเลียเพื่อรวม อาหาร บรรจุหีบห่อทั้งหมด 58 หมวดไว้ในเกณฑ์มาตรฐานของ WHO แบบจำลองนี้ใช้ข้อมูลระดับประเทศตั้งแต่ปี 2554-2555 เกี่ยวกับการบริโภคโซเดียม องค์ประกอบของอาหารและยอดขายสำหรับประเภทอาหารเป้าหมาย นักวิจัยประเมินการลดปริมาณโซเดียมที่อาจเกิดขึ้นหากบรรลุเป้าหมายขององค์การอนามัยโลก จากนั้นใช้สถิติที่เผยแพร่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคโซเดียมกับความดันโลหิตสูง พวกเขาคำนวณผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการลดโซเดียมต่ออัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคไตเรื้อรัง ความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับทั้งสองเงื่อนไข ผลกระทบต่อมะเร็งกระเพาะอาหารคำนวณโดยใช้การประมาณความเสี่ยงที่ได้จากการศึกษาโซเดียมและมะเร็งกระเพาะอาหารที่ตีพิมพ์ การวิเคราะห์ระบุจำนวนผู้เสียชีวิตที่อาจเกิดขึ้น กรณีของโรคใหม่ และ DALYs ที่อาจหลีกเลี่ยงได้โดยปฏิบัติตามคำแนะนำของ WHO การวิเคราะห์ประเมินว่าการดำเนินการตามเป้าหมายโซเดียมขององค์การอนามัยโลกในออสเตรเลียอาจส่งผลให้เกิด: ลดโซเดียมโดยเฉลี่ย 404 มก. ต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไต และมะเร็งกระเพาะอาหารน้อยลงประมาณ 1,770 ราย โดยส่วนใหญ่ส่งผลกระทบต่อการเสียชีวิตเนื่องจากการหลีกเลี่ยงการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด (1,450 รายจากทั้งหมด) ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดรายใหม่ลดลงประมาณ 4,500 ราย ผู้ป่วยโรคไตรายใหม่ 2,050 ราย และมะเร็งกระเพาะอาหารรายใหม่ 350 รายต่อปี และ รวม 25,670 DALYs น้อยลงจากสามเงื่อนไข

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 8 มี.ค. 2566 15:07:02 น. อ่าน 143 ตอบ 0

facebook