MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
วิตามินที่เก็บไว้ในห้องน้ำ ห้องครัว อาจมีประสิทธิภาพน้อยลง
ความชื้นสูงใน
ห้องน้ำ
และห้องครัวอาจทำให้วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพที่เก็บไว้ในห้องเหล่านั้นเสื่อมสภาพได้ แม้ว่าจะปิดฝาไว้แน่นก็ตาม การศึกษาของมหาวิทยาลัย Purdue แสดงให้เห็น โฆษณา Lisa Mauer รองศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การอาหารกล่าวว่าสารที่เป็นผลึก ได้แก่ วิตามินซี วิตามินบีบางชนิด และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่นๆ มีแนวโน้มที่จะเกิดกระบวนการที่เรียกว่า deliquescence ซึ่งความชื้นจะทำให้ของแข็งที่ละลายน้ำละลายได้ การเก็บอาหารเสริมเหล่านั้นให้ห่างจากสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและชื้นสามารถช่วยให้มั่นใจในประสิทธิภาพได้ "คุณอาจเห็นเกลือหรือน้ำตาลเริ่มจับตัวเป็นก้อนในฤดูร้อน เริ่มจับตัวเป็นก้อน และ นั่นเป็นสัญญาณของของเสีย" Mauer กล่าว ซึ่งการค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Agricultural and Food Chemistry ฉบับออนไลน์ "คุณยังสามารถได้รับความไม่เสถียรทางเคมีซึ่งเป็นปัญหาเล็กน้อยหากคุณบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวิตามินซีสำหรับปริมาณวิตามินซีนั้น"เมาเออร์กล่าวว่าเกลือในครัว น้ำตาล และเครื่องดื่มผงมักผสมกันเป็นเค้ก ทำให้การวัดค่าทำได้ยากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ไร้ประโยชน์ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงทางเคมีกลายเป็นมากกว่าความน่ารำคาญของวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "หากคุณได้รับความชื้นหรือส่วนผสมละลาย สิ่งเหล่านี้จะลดคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ และลดการส่งมอบสารอาหาร" Mauer กล่าว "คุณสามารถสูญเสียส่วนผสมทั้งหมดได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ขึ้นอยู่กับสูตร ภายในเวลาอันสั้น - ในหนึ่งสัปดาห์ - คุณสามารถสูญเสียวิตามินซีโดยสิ้นเชิงในผลิตภัณฑ์บางอย่างที่แยกกากออก" ห้องน้ำและห้องครัวสามารถเพิ่มผลเสียได้เนื่องจากความชื้นในห้องเหล่านั้นพุ่งสูงขึ้น และ Mauer กล่าวว่าการเก็บวิตามินหรืออาหารเสริมไว้ในภาชนะที่มีฝาปิดไม่ได้ช่วยเสมอไป
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ppp
เมื่อ 9 มี.ค. 2566 15:53:12 น. อ่าน 148 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์