โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าระบบควบคุมคุณภาพอาหารที่ไวเกินทำให้เกิดอาการแพ้อาหาร

การแพ้อาหารเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกที่พัฒนาแล้วมานานกว่า 30 ปี ตัวอย่างเช่น เด็กมากถึง 8% ในสหรัฐฯ ประสบกับการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่อาจถึงตายต่อ อาหาร ต่างๆ เช่น นม ถั่วเปลือกแข็ง ปลา และหอย แต่นักวิทยาศาสตร์พยายามที่จะอธิบายว่าทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น ทฤษฎีที่แพร่หลายคือการแพ้อาหารเกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีเชื้อโรคตามธรรมชาติ เช่น ปรสิตในสภาพแวดล้อมสมัยใหม่ ซึ่งทำให้ส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันที่พัฒนาขึ้นเพื่อจัดการกับสิ่งคุกคามตามธรรมชาตินั้นไวต่ออาหารบางชนิด

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 17 เม.ย. 2566 14:49:16 น. อ่าน 146 ตอบ 0

facebook