โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ลดและป้องกันโรคเรื้อรัง

ลดและป้องกันโรคเรื้อรัง โภชนาการ ที่ดีสามารถช่วยลดและป้องกันโรคเรื้อรังได้ ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารบางชนิดอย่างชาญฉลาดจึงต้องมุ่งเน้นที่สามารถป้องกันภาวะเรื้อรังบางอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจัยเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับโรคเรื้อรังในทุกกลุ่มอายุมีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและกิจกรรมทางกายที่จำกัด พฤติกรรมการบริโภคอาหาร เช่นการลดการบริโภคอาหารแปรรูป ไขมันอิ่มตัว และการเน้นรับสารอาหารจากการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสามารถป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆเช่น เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด และมะเร็งบางชนิด

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 29 พ.ค. 2566 13:56:21 น. อ่าน 148 ตอบ 0

facebook