โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับเนื้อม้าที่เกิดขึ้นในยุโรป

ในปีพ.ศ. 2556 จากข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับเนื้อม้าที่เกิดขึ้นในยุโรป ร้านอาหารระดับไฮเอนด์หลายแห่งตัดสินใจพยายามแนะนำเนื้อม้าให้กับอาหารอเมริกันสมัยใหม่ ผลที่ได้คือหายนะ เชฟปีเตอร์ แมคแอนดรูวส์ แห่งฟิลาเดลเฟีย เจ้าของร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู Monsu ถูกส่งภาพกราฟิกของม้าที่ถูกเชือดและแม้กระทั่งได้รับคำขู่วางระเบิดหลังจากที่เขาประกาศว่าเขาจะเสิร์ฟเนื้อ ม้า ในห้องอาหารของเขา เขาประกาศต่อสาธารณชนว่ากลยุทธ์การข่มขู่จากผู้สนับสนุนม้าที่ทำให้ร้านอาหารอื่นไม่เสิร์ฟม้าจะไม่เปลี่ยนเมนูของเขา แต่การที่องค์การอาหารและยาไปเยี่ยมร้านอาหารทั้งห้าแห่งของเขาก็ทำเช่นนั้น ผู้ตรวจสอบของหน่วยงานแนะนำให้เขาอยู่ให้ห่าง เขาบอกกับ Eater Philadelphia ฉันรู้สึกเหมือนมีเอฟบีไอแห่งโลกอาหารอยู่กับฉันหากคุณเป็นเหมือนพลเมืองสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ คุณคงจะชะงัก บางทีก็จุก เมื่อนึกถึงการกินเนื้อม้าที่ร้านอาหาร ม้าถือเป็นอาหารอันโอชะในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่อิตาลี จีน ไปจนถึงไอซ์แลนด์ แต่คนอเมริกันดูเหมือนจะรับไม่ได้ แม้ว่าพื้นที่สาธารณะซึ่งเหมาะแก่การเพาะปลูกหลายแห่งในปัจจุบันจะมีม้าดุร้ายประมาณ 50,000 ตัวอยู่เต็มไปหมด และนำพวกมันมาเลี้ยง ไปที่โต๊ะอาหารค่ำอาจเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาความแออัดยัดเยียดที่ดีที่สุด ปัจจุบันมีม้าป่า 50,000 ตัวทั่วประเทศ ซึ่งมากกว่าขีดจำกัดสูงสุดที่กำหนดโดยสำนักจัดการที่ดิน (BLM) 22,000 ตัว ซึ่งกฎหมายต้องคุ้มครองสายพันธุ์ (พระราชบัญญัติ Wild Horse and Burro ปี 1971 ซึ่งลงนามโดย Richard Nixon กำหนดให้ BLM ปกป้องประชากรม้าดุร้ายตลอดไป

โพสต์โดย : น้อนง่วง น้อนง่วง เมื่อ 5 ก.ค. 2566 17:07:17 น. อ่าน 137 ตอบ 0

facebook