นอกจากนี้ นักวิจัยยังได้ตรวจสอบผลเสริมฤทธิ์กันของแลคโตบาซิลลัสและนาโนไซม์ rGO@FeS 2 พวกเขาสังเกตว่าการหมักแลคโตบาซิลลัสทำให้เกิด H 2 O 2และลดค่า pH ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับกิจกรรม กรดไฮยาลูโรนิค นาโนไซม์ที่มีประสิทธิภาพ การหมักแลคโตบาซิลลัสร่วมกับ C. albicans ทำให้เกิด H 2 O 2และทำให้ค่า pH ลดลง ซึ่งบ่งชี้ถึงศักยภาพในการบำบัดด้วยโปรไบโอติก การรวมกันของแลคโตบาซิลลัสและนาโนไซม์ช่วยเพิ่มการต้านเชื้อ C กิจกรรมของ albicans รวมทั้งต่อต้านเชื้อที่แยกได้ทางคลินิก