โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ประโยชน์ทางโภชนาการที่สำคัญ

ประโยชน์ทางโภชนาการที่สำคัญอีกอย่างของลูกเดือยคือค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ดัชนีน้ำตาลเป็นตัววัดว่าอาหารเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้เร็วเพียงใด ลูกเดือยมีดัชนีน้ำตาลต่ำ ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสน้อยที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือภาวะอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด ในแง่ของวิตามิน ลูกเดือยเป็นแหล่งวิตามินบีที่ดี โดยเฉพาะไนอาซิน ไทอามิน และวิตามินบี 6 วิตามินเหล่านี้มีความสำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานและรักษาเส้นประสาทให้แข็งแรง โดยรวมแล้ว ข้าวฟ่างเป็นอาหารที่มีคุณค่าทาง หลักโภชนาการ ซึ่งมีสารอาหารที่จำเป็นหลายอย่าง เป็นแหล่งที่ดีของไฟเบอร์ โปรตีน และแร่ธาตุ อีกทั้งยังมีดัชนีน้ำตาลต่ำ นอกจากนี้ยังปราศจากกลูเตนทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 2 ส.ค. 2566 13:40:20 น. อ่าน 148 ตอบ 0

facebook