โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

คนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปโปรดทราบ การวิจัยล่าสุดของ Baylor

คนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปโปรดทราบ การวิจัยล่าสุดของ Baylor แสดงให้เห็นว่าการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารที่สะดวกซึ่งรวมถึงราเมงอย่างมีนัยสำคัญอาจเพิ่มความเสี่ยงของบุคคลต่อโรคคาร์ดิโอเมตาบอลิซึมโดยเฉพาะในผู้หญิง ผลการวิจัยซึ่งตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ในThe Journal of Nutritionอาจชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงของนิสัยการบริโภคอาหารทั่วโลก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากการบริโภคราเมนค่อนข้างสูงในหมู่ประชากรชาวเอเชีย การวิจัยจึงมุ่งเน้นไปที่เกาหลีใต้เป็นหลัก ซึ่งมีจำนวนผู้บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต่อหัวสูงที่สุดในโลก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวเกาหลีใต้ประสบปัญหาด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะโรคหัวใจ และผู้ใหญ่ที่มีน้ำหนักเกินจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจนำไปสู่การเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้น 

โพสต์โดย : susi susi เมื่อ 19 ส.ค. 2566 14:28:04 น. อ่าน 136 ตอบ 0

facebook