โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ผลเบอร์รี่อาจป้องกันโรคพาร์กินสันได้เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์

จากการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Neurology พบว่าผู้ที่กินผลเบอร์ รี่อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งมีโอกาสเป็นโรคพาร์กินสัน น้อยกว่าคนรอบข้างถึงร้อยละ 23 การศึกษาเดียวกันนี้แสดงให้เห็นว่าผู้ชายที่ได้รับฟลาโวนอยด์ซึ่งมีอยู่ใน ผลเบอร์รี่ มากที่สุดสามารถลดความเสี่ยงลงได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากการรับประทานเปล่าๆ แล้ว คุณยังสามารถเสิร์ฟเบอร์รี่ด้วยการเติมเบอร์รี่สดหรือแช่แข็งลงในอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงอื่นๆ เช่น โยเกิร์ตและสลัด

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 14:36:28 น. อ่าน 149 ตอบ 0

facebook