โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ประโยชน์ของอาหารดิบ

อาหารดิบโดยทั่วไปประกอบด้วยผัก ผลไม้ ถั่ว และเมล็ดพืชที่ไม่เคยได้รับความร้อนเกิน 118 องศา F ผู้ทานอาหารดิบบางคนเป็นวีแกน อื่นๆ เป็นมังสวิรัติ (ชอบดื่มนมที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์และไข่ดิบเป็นครั้งคราว) หรือสัตว์กินพืชทุกชนิด (รวมทั้งซาซิมิและทาร์ทาร์) ผู้ที่นับถือศาสนาจำนวนมาก เช่น Hofmann ให้ความสำคัญกับประโยชน์ต่อสุขภาพของการรับประทานอาหารเป็นหลัก แรงจูงใจส่วนใหญ่ของเธอในการลองอาหารดิบคือการวินิจฉัยภาวะเสี่ยงก่อนเป็นเบาหวาน “เมื่อต้องเผชิญกับโอกาสที่จะต้องใช้ยาไปตลอดชีวิต ฉันจึงเลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่การควบคุมอาหารแทน” เธอกล่าว ภายในไม่กี่ปีของการรับประทาน อาหารดิบ ที่เน้นพืชเป็นส่วนใหญ่ เธอพบว่าภาวะก่อนเป็นเบาหวานหายไป เธอวิ่ง 15 ไมล์ต่อสัปดาห์ ฝึกโยคะ และยืนทั้งวันในครัวของเธอ ความสามารถของเธอเป็นผลมาจากโภชนาการที่ดี ในแง่ของสารอาหาร อาหารดิบสามารถเอาชนะอาหารอเมริกันมาตรฐานได้อย่างง่ายดาย การวิจัยด้านโภชนาการมานานหลายทศวรรษแสดงให้เห็นความสัมพันธ์แบบผกผันระหว่างการบริโภคผักและผลไม้ในแต่ละวัน กับความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 โรคหัวใจ และมะเร็งหลายชนิด

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 14:24:45 น. อ่าน 142 ตอบ 0

facebook