โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่ยอดเยี่ยมของน้ำอ้อย

ฤดูร้อนที่อากาศร้อนและน้ำอ้อยแช่เย็นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับการเพลิดเพลินกับช่วงบ่ายที่อากาศร้อนจัด น้ำอ้อยแสนอร่อยนี้ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังบำรุงอีกด้วย ถือว่าดีต่อสุขภาพตามการแพทย์แผนโบราณของอินเดีย ไม่ได้หมายถึงน้ำตาลบริสุทธิ์ แต่ประกอบด้วยน้ำ เส้นใย และซูโครสจำนวนหนึ่ง อ้อยมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Saccharum officinarum จาก วงศ์ Poaceae ปลูกในพื้นที่กึ่งเขตร้อนและเขตร้อน มีการเติบโตอย่างมากในอินเดียรองจากบราซิล อ้อยเป็นพืชผลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาตามปริมาณการผลิต โดยมีปริมาณ 1.8 พันล้านตัน มีอ้อยหลากหลายพันธุ์ที่ปลูกตลอดทั้งปีในส่วนต่างๆ ของอินเดีย การปลูกอ้อยเฉพาะที่ในรัฐมหาราษฏระ อานธรประเทศ ทมิฬนาฑู กรณาฏกะ คุชราต มัธยประเทศ กัว ปอนดิเชอร์รี และเกรละ ข้อมูลทางโภชนาการเกี่ยวกับ น้ำอ้อย อ้อยมีสารอาหารมากมายได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน (A, B-complex และ C) และแร่ธาตุ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม โพแทสเซียม สังกะสี และเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระเช่น ฟลาโวนอยด์ และสารประกอบโพลีฟีนอล เส้นใย 

โพสต์โดย : thida thida เมื่อ 23 ส.ค. 2566 16:02:33 น. อ่าน 140 ตอบ 0

facebook