โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำน้ำเสาวรส

วิธีการเอาเนื้อเสาวรสออก? ผ่าครึ่งผลไม้ด้วยมีดคมๆ ใช้ช้อนตักเนื้อออกจากผลไม้แต่ละครึ่ง ใช้ช้อนขูดด้านในของเปลือกผลไม้เพื่อเอาเนื้อที่เหลือออก ทิ้งเมล็ดและใช้เนื้อตามต้องการ โปรดทราบว่าเนื้อเสาวรสอาจทำให้เสื้อผ้าและท็อปโต๊ะเปื้อนได้ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะวางบนเขียงหรือชาม และสวมผ้ากันเปื้อนหรือเสื้อผ้าเก่าๆ ฉันสามารถใช้น้ำซุปข้นเสาวรสแช่แข็งเพื่อทำน้ำผลไม้ได้หรือไม่? ใช่ คุณสามารถใช้น้ำซุปข้นแช่แข็งเพื่อทำน้ำผลไม้ได้ น้ำซุปข้นแช่แข็งอาจเป็นทางเลือกที่สะดวกแทนเสาวรสสด หากไม่มีหรือตามฤดูกาล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้น้ำซุป ข้นแช่แข็งแบบไม่หวาน ปราศจากสารกันบูดและส่วนผสมอื่นๆ มีอะไรอีกที่สามารถเพิ่มลงใน น้ำเสาวรส ได้? น้ำผลไม้อื่นๆ  คุณสามารถผสมกับน้ำผลไม้อื่นๆ เช่น น้ำส้ม น้ำสับปะรด หรือน้ำมะม่วง เพื่อสร้างผลไม้เมืองร้อนผสมผสาน สารให้ความหวาน  ถ้าน้ำผลไม้เปรี้ยวเกินไป คุณสามารถทำให้หวานด้วยน้ำผึ้ง น้ำเชื่อมอากาเว หรือน้ำตาลก็ได้ คุณยังสามารถใช้สารทดแทนที่ไม่มีน้ำตาล เช่น หญ้าหวานหรือผลไม้พระได้ สมุนไพรและเครื่องเทศ  เติมสะระแหน่หรือใบโหระพา 2-3 ก้าน หรืออบเชยหรือขิงเล็กน้อยเพื่อให้น้ำผลไม้มีรสชาติที่ละเอียดอ่อนและสดชื่น น้ำอัดลม  ผสมกับน้ำอัดลมหรือโซดาเพื่อความสดชื่น แอลกอฮอล์  คุณยังสามารถเปลี่ยนน้ำเสาวรสเป็นค็อกเทลได้ด้วยการเติมเหล้ารัม วอดก้า หรือเตกีล่า กะทิ  การเติมกะทิลงในน้ำผลไม้นี้สามารถสร้างรสชาติครีมแบบเขตร้อนได้

โพสต์โดย : dada dada เมื่อ 28 ส.ค. 2566 16:58:39 น. อ่าน 136 ตอบ 0

facebook