โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ประเภทของคาร์โบไฮเดรต

ประเภทของคาร์โบไฮเดรต คาร์โบไฮเดรตมีสามประเภทหลัก: น้ำตาล. น้ำตาลเป็นคาร์โบไฮเดรตรูปแบบที่ง่ายที่สุด เกิดขึ้นตามธรรมชาติในอาหารบางชนิด เช่น ผลไม้ ผัก นม และผลิตภัณฑ์จากนม ประเภทของน้ำตาล ได้แก่ น้ำตาลผลไม้ (ฟรุกโตส) น้ำตาลโต๊ะ (ซูโครส) และน้ำตาลนม (แลคโตส) น้ำตาลที่เติมเข้าไปสามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น คุกกี้ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล และลูกอม แป้ง. แป้งเป็น คาร์โบไฮเดรต เชิงซ้อน ซึ่งหมายความว่ามันประกอบด้วยหน่วยน้ำตาลหลายหน่วยเชื่อมต่อกัน แป้งเกิดขึ้นตามธรรมชาติในผัก ธัญพืช รวมถึงถั่วและถั่วแห้งปรุงสุก ไฟเบอร์ ไฟเบอร์ยังเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โดยเกิดขึ้นตามธรรมชาติในผลไม้ ผัก เมล็ดธัญพืช รวมถึงถั่วและถั่วแห้งปรุงสุก

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 2 ก.ย. 2566 15:31:42 น. อ่าน 146 ตอบ 0

facebook