โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ถั่วเหลืองปลอดภัยหรือไม่?

อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ นมถั่วเหลือง และถั่วแระญี่ปุ่น มีสารเคมีที่เรียกว่าไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งคล้ายกับเอสโตรเจน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้เกิดความกลัวว่าพวกเขาจะสร้างปัญหาให้กับผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมซึ่งใช้ฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นเชื้อเพลิงในการเจริญเติบโต มะเร็งเต้านม แต่ผลการศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าถั่วเหลืองไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง และอาจลดโอกาสที่โรคจะกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย ระวังอาหารเสริมถั่วเหลืองด้วย นักวิทยาศาสตร์ยังไม่ได้ศึกษาผลกระทบของมันมากนัก

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 5 ก.ย. 2566 21:09:05 น. อ่าน 146 ตอบ 0

facebook