โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

สูตรง่ายๆ นี้ช่วยรักษาสมดุลของรสเปรี้ยวและหวานของน้ำมะนาว

วัตถุดิบ สูตรง่ายๆ นี้ช่วยรักษาสมดุลของรสเปรี้ยวและหวานของน้ำมะนาวและน้ำตาลคั้นสดได้อย่างลงตัว หลังจากจิบไปครั้งหนึ่ง คุณจะเห็นว่าเหตุใดน้ำมะนาวโฮมเมดจึงดีกว่าซื้อจากร้านค้าทุกครั้ง น้ำตาล – เราชอบใช้น้ำตาลออร์แกนิกเพื่อทำน้ำเชื่อมง่ายๆ และทำให้น้ำมะนาวหวาน หากคุณต้องการทดแทนสารให้ความหวานชนิดอื่น โปรดดูรูปแบบต่างๆ ด้านล่าง น้ำมะนาว คั้นสดเหมาะที่สุด และคุณจะต้องใช้มะนาว 6-8 ผลขึ้นอยู่กับขนาด แต่น้ำมะนาวที่ซื้อจากร้านค้าอาจใช้เวลาเพียงเล็กน้อย วิธีเลือกซื้อมะนาว เมื่อคุณเลือกซื้อมะนาว ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรคำนึงถึงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้มะนาวที่ชุ่มฉ่ำที่สุด ขนาด – มองหาผลไม้ที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง สี – สีเหลืองสดใสเป็นตัวบ่งชี้ความสุกงอมที่ดี พื้นผิว – ผิวควรปราศจากริ้วรอยและกระชับแต่ต้องให้เล็กน้อย จากนั้นเมื่อคุณหยิบมันขึ้นมา มะนาวจะรู้สึกหนักตามขนาดของมัน มะนาวที่ดีที่สุดสำหรับน้ำมะนาว มะนาวธรรมดาที่รู้จักกันในชื่อมะนาวลิสบอนเหมาะที่สุดสำหรับทำน้ำมะนาวโฮมเมด และหาได้ง่ายตลอดทั้งปีในร้านขายของชำ และให้รสชาติเปรี้ยวแบบดั้งเดิมแก่เครื่องดื่ม หมายเหตุมะนาวเมเยอร์มีรสหวานมากกว่าพันธุ์อื่นๆ ดังนั้นควรลดปริมาณน้ำเชื่อมที่คุณใช้ในส่วนผสมลง เพื่อให้น้ำมะนาวมีรสเปรี้ยวและหวานที่สมดุล

โพสต์โดย : dada dada เมื่อ 7 ก.ย. 2566 17:38:32 น. อ่าน 141 ตอบ 0

facebook