ส่วนผสม
สำหรับ 3-4
ฟักทอง400 กรัม
หมูเนื้อแดง200 กรัม
พริกแกงเผ็ด1.5
ใบมะกรูด5-7 ใบ
น้ำมันพืช
ใบโหระพา20 ใบ
พริกชี้ฟ้า
กะทิกล่อง1 กล่อง
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 20 นาที
เตรียมหั่นฟักทองและหมูให้เป็นชิ้นพอคำตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช
นำพริกแกงมาผัดกับน้ำมันพืชพอมีกลิ่นหอมใส่กะทิลงไป ผัดจนแตกมันแล้วใส่หมูลงไป
เมื่อหมูสุกให้ฟักทองลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาแล้วโรยหน้าด้วยใบโหระพา ใบมะกูด แล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
โพสต์โดย : จัสมิน เมื่อ 4 ต.ค. 2566 14:58:57 น. อ่าน 143 ตอบ 0