โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

การทำแกงฟักทอง

การทำแกงฟักทอง


อาหารภาคกลางที่แสนอร่อย มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ผู้สูงอายุทานได้ เด็กน้อยก็ทานดี วิธีทำก็แสนง่าย ลองดูนะจ๊ะ



ส่วนผสม

สำหรับ 3-4

ฟักทอง400 กรัม

หมูเนื้อแดง200 กรัม

พริกแกงเผ็ด1.5

ใบมะกรูด5-7 ใบ

น้ำมันพืช

ใบโหระพา20 ใบ

พริกชี้ฟ้า

กะทิกล่อง1 กล่อง

วิธีทำ

เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที

เวลาปรุงอาหาร: 20 นาที

1

เตรียมหั่นฟักทองและหมูให้เป็นชิ้นพอคำตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช


2

นำพริกแกงมาผัดกับน้ำมันพืชพอมีกลิ่นหอมใส่กะทิลงไป ผัดจนแตกมันแล้วใส่หมูลงไป


3

เมื่อหมูสุกให้ฟักทองลงไปผัด


4

ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาแล้วโรยหน้าด้วยใบโหระพา ใบมะกูด แล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ 

โพสต์โดย : จัสมิน จัสมิน เมื่อ 4 ต.ค. 2566 14:58:57 น. อ่าน 143 ตอบ 0

facebook