หมูสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ใบสะระแหน่ 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
หอมแดงซอย 3 กลีบ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
พริกแห้งทอดสำหรับตกแต่ง
วิธีทําลาบหมู
ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ แล้วใส่หมูสับลงไปรวนให้สุก
TIP : การเติมน้ำลงในเนื้อหมูจะช่วยให้เนื้อหมูฉ่ำไม่แข็งกระด้าง และควรใช้ทัพพีขยี้หมูให้แตกออกจากกัน
ตักหมูที่รวนแล้วใส่ในชามผสม
ใส่เครื่องปรุง พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว และน้ำตาล คลุกเค้าให้เข้ากัน
จากนั้นเติมมะนาว ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้มหอม ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตัก “ลาบหมู” ลงใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด และใบสะระแหน่ กินคู่กับผักเคียง แค่นี้ก็เสร็จแล้ว!
ง่ายสุด ๆ กับเมนู “ลาบหมู” เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ของก็เตรียมไม่เยอะ แค่นี้เราก็ได้ฟินเหมือนได้ไปกินที่ร้านส้มตำเลยล่ะค่ะ ใครจะแอบเอาสูตรลาบหมูสูตรนี้ไปทำขายเราก็ไม่หวงนะจ้ะ แต่ถ้าเบื่อลาบหมูแบบเดิม ๆ แล้วเราขอแนะนำเป็น “เปาะเปี๊ยะลาบหมู” ก็เด็ดไม่แพ้กัน แถมยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูลาบหมูได้ด้วยน้า
ทดสอบระดับความเซียน! คุณรู้จัก “อาหารอีสาน” ดีแค่ไหน?
20 สูตร “เมนูลาบ” อาหารอีสานรสเด็ด แซ่บซี้ดจี๊ดโดนใจ!
20 ศัพท์อาหารอีสานที่คออาหารอีสานต้องรู้!
เทน้ำ แล้วรวนหมูสับในหม้อให้สุก
ปรุงรสหมูด้วยพริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว น้ำตาล และ มะนาวคลุกให้เข้ากัน
โรยผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้นหอม และ ใบสะระแหน่ แล้วคนให้ทั่ว
ตักเสิร์ฟพร้อมพริกแห้งทอดและ ใบสะระแหน่เป็นอันเสร็จ
นอกจากนี้เรายังมีที่เที่ยวภาคอีสานอีกเพียบ! ตามกันไปเลย อ่านต่อได้ที่ https://arich88***/register?partner_ref=jasmin66