โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ขนมจีนเส้นสด

ขนมจีนเส้นสด

   เตรียมทำแกงเขียวหวานสักหม้อ จะได้กินกับขนมจีนเส้นสดสูตรนี้ สามารถเติมสีผสมอาหารเพื่อให้น่ากินมากขึ้น จับเป็นก้อนขนาดพอดีคำ

ส่วนผสม ขนมจีนเส้นสด

  1. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
  2. แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำเปล่า เล็กน้อยพอให้ปั้นได้
  4. น้ำร้อน เล็กน้อย
  5. น้ำเย็น เล็กน้อย
  6. ที่หยอดขนมจีน หรือหัวบีบเค้กที่เป็นเส้น

วิธีทำขนมจีนเส้นสด

  1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในอ่างผสม นวดจนเป็นก้อนพอปั้นได้ เอาไปนึ่งประมาณ 5-10 นาที กะพอให้ข้างนอกแป้งสุกแต่ข้างในแป้งยังไม่สุก โดยใช้ไม้หรือมีดจิ้มดู 
  2. นำแป้งใส่อ่างผสม เติมน้ำร้อนเล็กน้อย โรยแป้งนวล นวดอีกรอบ พอแป้งเริ่มเป็นก้อนใส่น้ำเย็นกะพอให้แป้งเหลว เอาไปกรองด้วยตะแกรงจนเนียน
  3. เทแป้งลงในที่หยอดขนมจีน โรยเส้นลงในน้ำเดือด รอจนเส้นสุกลอยขึ้น ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น แล้วนำไปล้างน้ำเย็นอีก 2 ครั้ง สุดท้ายจับเป็นก้อนให้สวยงาม

โพสต์โดย : จัสมิน จัสมิน เมื่อ 7 ต.ค. 2566 14:10:20 น. อ่าน 141 ตอบ 0

facebook