MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย เนื้อปลาหนากรอบนุ่มใส่น้ำปูสไตล์ภาคใต้
ใครชอบกินปลายกมือขึ้น ? นี่เลยมาทำเมนู
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
สูตร
อาหารไทย
หอมเต้าเจี้ยว
เติมความเค็มด้วย
น้ำปู
ตัดเลี่ยนด้วย
ขึ้นฉ่าย
เอาล่ะ… ตักข้าวใส่ถ้วย คีบปลาคำ พุ้ยข้าวคำ อร่อยจังเลย
เอ่ยถึง เมนู
ผัดขึ้นฉ่าย
ส่วนใหญ่นึกถึงเมนู
ปลาผัดขึ้นฉ่าย
โดยเฉพาะ
ผัดขึ้นฉ่ายปลากะพง
สุดฮิต
EURO88BET
ขอนำเสนอวิธีทำ
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
สูตรจาก
EURO88BET
สมาชิกเว็บไซต์
EURO88BET
จับปลาคลุกแป้งแล้วเอาไปทอดก่อน
ผัดกับขึ้นฉ่าย
ใส่
น้ำปู
กับ
เต้าเจี้ยว
เพิ่มความอร่อย ใครจะเปลี่ยนมาใช้
ปลาอินทรีผัดขึ้นฉ่าย
ก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ
กะพงแดง
บ้างก็เรียกแดงตาดำ บ้างก็เรียก
พงเขี้ยว
พบได้ในน้ำลึก อาศัยโพรงโขดหินหากิน สมัยก่อนร้าน
ข้าวต้มปลา
มักจะใช้ปลาชนิดนี้ทำ
ข้าวต้มปลา
ขาย จัดเป็น
ปลาเนื้อขาว
ให้เนื้อมาก คนใต้มักจะนำหัวและราวท้องมาแกงมาต้ม ส่วนเนื้อทำได้สารพัด ปลาชนิดนี้เมือกแยะเกล็ดแข็ง และมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ผิวหนัง ถ้าคนไม่คุ้นชินก็จะว่าคาว แต่ถ้าเป็นปลาสดใหม่ กลิ่นคาวจะน้อย ทำให้กินหนังอร่อย รวมถึงส่วนหัวที่มีหนังปกคลุม
ส่วนผสม
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
◆
เนื้อปลากะพงแดง
(หั่นชิ้นหนา)
◆
แป้งข้าวโพด
◆
กระเทียมสับ
◆
เต้าเจี้ยว
◆
น้ำมันพืช
◆
น้ำปู
◆
น้ำมันหอย
◆
น้ำตาลทราย
◆
ผงปรุงรส
(
รสดี
) ปลายช้อนโต๊ะ
◆
น้ำเปล่า
◆
ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
เนื้อปลา
หั่นแบบหนา แล้วทาเคลือบด้วย
แป้งข้าวโพด
จะหอมกว่า
แป้งมัน
ทอดปลาด้วยไฟแรงแล้วจึงหรี่ไฟลง พอ
เนื้อปลาเหลืองกรอบ
ตักพักไว้ การทอดปลาชิ้นหนาด้วยไฟแรงจะช่วยให้
เนื้อปลา
ด้านในไม่แห้ง มีความนุ่มไม่เสียรสชาติ ส่วนผิวนอกจะได้
ความกรอบ
รสสัมผัสที่อร่อย
เจียวกระเทียมพอใกล้เหลือง ใส่เต้าเจี้ยวลงไป กลิ่นเต้าเจี้ยวถูกไฟจะมีความหอม คนผสมน้ำปู น้ำมันหอย น้ำตาลทราย รสดีปลายช้อน ผสมน้ำนิดหน่อย แล้วเทลงกระทะพร้อมเร่งไฟ รอจนน้ำเริ่มเดือดงวด ใส่
ขึ้นฉ่าย
แล้วปิดไฟ นำมาราดลงชิ้นปลา
ความอร่อย
ของปลาอยู่ที่
ความกรอบ
นอกนุ่มใน และเนื้อที่ออกหนาหอมกรุ่นกลิ่น
เต้าเจี้ยว
มีความหวานเค็มที่
น้ำซีอิ๊ว
ราด
ขึ้นฉ่าย
ช่วยตัดเลี่ยน ถ้าใครอยากเพิ่มสีสันลองเติม
พริกชี้ฟ้า
หั่นเส้นหรือเติมความเผ็ดด้วย
พริกขี้หนู
ไปหน่อย รับรองอร่อยเหาะ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 11 ต.ค. 2566 05:27:12 น. อ่าน 149 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์