MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
วิธีทำ “เสือร้องไห้”
เมนู
อาหารอีสาน
“
เสือร้องไห้
”
เนื้อวัว
ส่วนอกนุ่มเวอร์ ย่างจน
น้ำมัน
ซึมออกมากส่ง
กลิ่นหอม
ฟุ้ง แจกคู่
น้ำจิ้มแจ่ว
สูตรเด็ดแซ่บถึงใจ เช็ดน้ำลายแล้วมาเข้าครัวกันเลย!
วัตถุดิบเสือร้องไห้
1. เนื้อวัวส่วนหน้าอก 500 กรัม
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่น 1 ช้อนชา
5. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
1. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดงฝานบาง 4 หัว
8. มะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
Step 1 :
หมักเนื้อ
-
หมักเนื้อ
ด้วย
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
พริกป่น
- จิ้ม
เนื้อ
ด้วยส้อมให้ทั่ว แล้วหมักไว้
30 นาที
Tip : การใช้ส้อมจิ้มจะช่วยให้
เนื้อนุ่ม
และ
น้ำหมัก
ซึมเข้าไปใน
เนื้อ
เร็วขึ้น
Step 2 :
ทำน้ำจิ้มแจ่ว
- ผสม
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
พริกป่น
ข้าวคั่ว
และ
มะนาว
รวมกัน คนให้
น้ำตาล
ละลาย
- ใส่
ต้นหอม
ผักชีฝรั่ง
และ
หอมแดง
ตามลงไปคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้รอเสิร์ฟค่ะ
Step 3 :
ย่างเนื้อ
+ จัดเสิร์ฟ
- นํา
เนื้อ
ที่หมักแล้วไปย่างไฟอ่อนจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนําไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคํา พร้อมเสิร์ฟ กินกับ
น้ำจิ้มแจ่ว
ฟินสุด ๆ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 23 พ.ย. 2566 17:38:19 น. อ่าน 148 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์