MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
ทำความรู้จักกับชิ้นส่วนต่างๆของไก่
ชิ้นส่วนต่างๆของไก่ มีชื่อเรียกดังนี้
1. น่องติดสะโพกไก่ (Bone-in Leg)
: ตัดแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ สะโพกไก่ (Bone-in Thigh) และ น่องไก่ (DrumStick หรือ Bone-in Drum)
น่องติดสะโพกไก่เมื่อนำมาถอดกระดูกออก จะเรียกว่า สะโพกไก่ไม่มีกระดูก (Boneless Leg)
และเมื่อนำสะโพกไก่ไม่มีกระดูกมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จะเรียกว่า เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น (Boneless Leg Kirimi หรือ BLK)
2. อกไก่ (Boneless Breast หรือ BB)
: เมื่อลอกหนังออก ได้เป็น อกไก่ลอกหนัง (Skinless Boneless Breast หรือ SBB)
3. ปีกเต็ม (3-Joint Wing)
: ตัดแยกออกได้ 3 ส่วน ได้แก่
3.1 ปีกบน (Wing Stick)
หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าน่องเล็ก
3.2 ปีกกลาง (Middle Wing)
3.3 ปลายปีก (Wing Tip)
แต่ถ้าเราไม่ตัดแยกออกเป็น 3 ส่วน สามารถตัดปีกบน (Wing Stick) ออกจากปีกเต็ม (3-Joint Wing) จะได้เป็น ปีกปลาย หรือเรียกอีกอย่างว่า 2-Joint Wing นั่นเอง
4. สันใน (Fillet)
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : POPCORN
เมื่อ 5 ธ.ค. 2566 07:01:06 น. อ่าน 148 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์