MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
วิธีทำ “ไก่ใต้น้ำ” เมนูไก่พื้นบ้านรสเข้มถึงเครื่อง เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ!
วัตถุดิบ
สะโพกไก่หั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
รากผักชีสับ 3 ราก
กระเทียม 8 กลีบ
หอมแดง 8 กลีบ
ข่าหั่นชิ้น 2 แง่ง
ตะไคร้ซอย 4 ต้น
พริกแดงจินดา 20 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 6 ใบ
เกลือแกง 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทําไก่ใต้น้ำ
STEP 1 : โขลก
เครื่องสมุนไพร
ใส่
รากผักชี
สับลงไปในครก ตามด้วย
กระเทียม หอมแดง
ข่าหั่นชิ้น
ตะไคร้ซอย
พริกแดงจินดา
ใบมะกรูดฉีก
และ
เกลือแกง
โขลกให้พอหยาบ แล้วพักไว้เตรียมนำไปใส่ในไก่
STEP 2 :
ปรุงรสไก่
+ นึ่ง
นำ
สะโพกไก่
หั่นชิ้นใส่ลงในชามผสม ตามด้วย
เครื่องสมุนไพร
ที่โขลกเอาไว้ (STEP 1)
ปรุงรส
ด้วย
น้ำปลา
และ
น้ำปลาร้า
คนให้เข้ากัน
ตักไก่ใส่ในหม้อแล้วยกขึ้นตั้งไฟโดยใช้
ไฟปานกลาง
นำกะละมังใส่น้ำแล้วยกขึ้นตั้งบนปากหม้อ โดยเราจะคอยเปลี่ยนน้ำในกะละมังเพื่อไม่ให้น้ำร้อน จนครบเวลา 25 นาที แล้วค่อยยกหม้อลงจากเตา
TIP : วิธีทำ
ไก่ใต้น้ำ
สูตรนี้จะใช้
เนื้อไก่ส่วนสะโพก
จะได้ความชุ่มฉ่ำมากกว่าการใช้
อกไก่
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตัก
ไก่ใต้น้ำ
ใส่ในจานเสิร์ฟคู่กับ
ข้าวเหนียวร้อน ๆ
รับรองว่าแซ่บสุดจนหยุดมือไม่อยู่เลยจ้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 18 ธ.ค. 2566 05:22:09 น. อ่าน 149 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์