น้ำพริกแกงเขียวหวาน1/2 ช้อนโต๊ะ
2.-ใส่เนื้อหมู ผัดจนเนื้อหมูสุก
-ถ้าพริกแกงไม่เผ็ด จะใส่พริกแกงเพิ่มหรือใส่พริกขี้หนูสับเพิ่มได้
3.ใส่มะเขือเปราะที่หั่น ลง ผัดจนมะเขือเปราะสุก
4.ใส่มะเขือพวง ผัดไม่ต้องนาน เพราะเดี๋ยวมะเขือพวง จะเละเกินไป
5.ใส่ข้าวสวย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าเข้ากัน
6.ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงกับใบโหระพา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องผัดนาน ปิดไฟยกลง
7.จัดเสิร์ฟลงจาน เวลารับประทานแนมไข่เค็ม
โพสต์โดย : JEE JEE เมื่อ 21 ธ.ค. 2566 06:51:34 น. อ่าน 160 ตอบ 0