MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
ยำถั่วพลูกุ้งสดเมนูอาหารไทยแต่นานมา พาน้ำลายสอกันทั้งเมือง
วัตถุดิบ
ถั่วพู 300 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
กุ้งสด 100 กรัม
กะทิ 50 มิลลิลิตร
พริกแดง 3-4 เม็ด
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2-3 ลูก
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 10 หัว
วิธีทำ
STEP 1 : เด็ด หั่น และเจียว
นำ
ถั่วพู
มาล้างให้สะอาด พึ่งไว้ให้แห้ง เด็ดหัวท้ายและดึงเส้นข้างออก
เมื่อดึงเส้นข้าวเสร็จแล้ว มาหั่นให้เป็นชิ้นขนาดประมาณ 0.5-1 เซนติเมตร
เตรียม
กุ้งสด
ด้วยการผ่าหลังดึงเส้นดำออก เจาะ
เนื้อกุ้ง
สอดหางแล้วพักไว้เตรียมลวก
ซอย
หอม
ผึ่งให้แห้งเล็กน้อย แล้วนำไปเจียวให้มี
สีเหลือง
สวยงาม
TIPS :
โรยเกลือ
ให้หอมเจียวเพื่อให้
เกลือ
ดึงน้ำออกจาก
หอม
ทำให้
หอมกรอบ
ยิ่งขึ้น
STEP 2 : ลวกตั้งน้ำให้เดือด เติม
เกลือ
เล็กน้อย นำ
ถั่วพู
ลงไปต้มให้สุกประมาณ 1 นาที แล้วตักขึ้นแช่
น้ำเย็น
นำ
หมูสับ
และ
กุ้ง
และลวกให้สุก แล้วนำขึ้นพักไว้
STEP 3 : คลุก และเสิร์ฟ
ผสม
น้ำพริกเผา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
พริกแดง
และ
มะนาว
เคล้าให้
น้ำตาล
ละลายเข้ากันดี
นำ
ถั่วพู
หมูสับ
และ
กุ้ง
ที่ลวกไว้ คลุกเค้าให้เข้ากัน ตักใส่จานแล้วโรยด้วย
หอมเจียว
ให้สวยงาม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 22 ธ.ค. 2566 04:33:51 น. อ่าน 148 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์