โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

เต้าหู้ทรงเครื่อง

ส่วนผสม เต้าหู้ทรงเครื่อง

            

         • เต้าหู้คินุ 1 ก้อน

         • หมูสับ 50 กรัม

         • หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ

         • เห็ดหอม 2 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นเส้น)

         • แครอตหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ

         • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

         • แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา (ผสมน้ำเล็กน้อย คนผสมให้ละลาย)

         • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

         • ซีอิ๊วขาว (ใส่ตามชอบจ้ะ)

         • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

         • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

         • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง

            

         1. นึ่งเต้าหู้ หรือลวกน้ำร้อน พักไว้

         2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ลงไปเจียวให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และพริกไทยป่น ใส่น้ำพอขลุกขลิก พอเดือด

         3. ใส่แครอตและแป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไปให้น้ำข้นนิด ๆ พอเดือดอีกครั้งปิดไฟ นำไปราดบนเต้าหู้ โรยด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

            

          หมายเหตุ : อ้อใส่แครอตทีหลัง เพราะชอบแบบกรอบ ๆ ไม่ต้องสุกมาก หากเพื่อน ๆ ชอบแครอตนิ่ม ๆ ให้ใส่พร้อมเห็ดหอม

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 25 ธ.ค. 2566 06:34:35 น. อ่าน 149 ตอบ 0

facebook