โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ “ซุปกิมจิ” เมนูอาหารเกาหลี

วัตถุดิบซุปกิมจิ

กิมจิ 2 ถ้วยตวง

น้ำ 2 ถ้วยตวง

สันคอหมู 150 กรัม

เต้าหู้ขาวแข็ง 1 ก้อน

หัวหอม ½ หัว

ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น

ต้มหอม 2 ต้น

โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ

พริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำซุปกิมจิ

STEP 1 : เตรียมวัตถุดิบ

หั่นสันคอหมูเป็นชิ้นพอดีคำ

หั่นกิมจิเป็นท่อน ๆ เตรียมไว้


หั่นสันคอหมูเป็นชิ้นพอดีคำ


หั่นกิมจิเป็นท่อน ๆ

STEP 2 : ต้ม

นำหอมใหญ่ และสันคอหมูลงไปผัด เมื่อหมูเริ่มสุกให้ใส่กิมจิลงไปผัดต่อสักครู่ เทน้ำลงไป ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ตั้งไฟจนเดือด ต้ม 30 นาที

เมื่อครบ 30 นาที ใส่เต้าหู้ขาว แล้วต้มต่ออีก 5 นาที



นำหอมใหญ่ และสันคอหมูลงไปผัด 


ใส่กิมจิลงไปผัดต่อสักครู่

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอม เพียงเท่านี้ “ซุปกิมจิ” ของเราก็พร้อมรับประทานแล้ว!

ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ

เพียงเท่านี้ซุปกิมจิของเราก็พร้อมรับประทานแล้ว! 

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 30 ธ.ค. 2566 16:11:40 น. อ่าน 151 ตอบ 0

facebook