โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ “ยากิโซบะห่อไข่” เมนูอาหารญี่ปุ่น ไข่ซ่อนเส้น รสเด็ดเต็มคำ!

เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็ต้องคุ้นเคย อย่าง “ยากิโซบะ” วันนี้เราไม่ได้ผัดเสิร์ฟแบบธรรมดา แต่เราห่อด้วยไข่อีกชั้นจนกลายเป็น “ยากิโซบะห่อไข่” มาดูวิธีทำกันเลย!

วัตถุดิบ

เส้นยากิโซบะ 1 ก้อน 

ซอสยากิโซบะ ตราเอโร่ 3 ช้อนโต๊ะ 

หมูสามชั้นสไลซ์บาง 150 กรัม 

หอมหัวใหญ่ ¼ ลูก 

แครอท 30 กรัม 

กะหล่ำปลี 30 กรัม 

พริกไทย ½ ช้อนชา

ไข่ไก่ 2 ฟอง

สาหร่าย สำหรับโรยหน้า 

ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

ซอสยากิโซบะ ตราเอโร่ สำหรับตกแต่ง 

มายองเนส สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

STEP 1 : ผัด

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอสุกใส

ตามด้วย แครอทและกะหล่ำปลี ผัดจนพอขึ้นสี

ใส่หมูสามชั้นสไลซ์บางลงไปผัดจนสุก ใส่เส้นยากิโซบะ ตามด้วย ซอสยากิโซบะ
ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยเล็กน้อย นำขึ้นพักไว้

STEP 2 : ห่อ

ตีไข่ให้ผสมเข้ากัน เทลงในกระทะเทฟลอน กลอกไข่ไปมาให้เป็นแผ่นบาง

คีบยากิโซบะที่ผัดไว้วางลงไป พลิกไข่ห่อยากิโซบะไว้ แล้วนำออกจากกระทะ

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

จัด “ยากิโซบะห่อไข่” ลงใส่จานจัดเสิร์ฟ ราดซอสยากิโซบะและมายองเนสลงตกแต่ง

โรยหน้าด้วยสาหร่าย และต้นหอมญี่ปุ่น เท่านี้ก็พร้อมรับประทาน! 

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 6 ม.ค. 2567 08:30:01 น. อ่าน 151 ตอบ 0

facebook