โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ เมนู “พ็อทพายไก่ฟักทอง” เมนูซุปทำง่าย สไตล์คนรุ่นใหม่!

วัตถุดิบ

1. เนื้อไก่หั่นเต๋า 1 ถ้วยตวง 

2. ฟักทองหั่นเต๋า 1 ถ้วยตวง 

3. แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง 

4. ถั่วลันเตา ½ ถ้วยตวง 

5. ข้าวโพดต้มสุก ½ ถ้วยตวง

6. หอมหัวใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง 

7. Pola Pola ซุปฟักทอง 2 ซอง 

8. เกลือ ¼ ช้อนชา 

9. แป้งพัฟฟ์สำเร็จรูปแช่แข็ง 1 แผ่น 

10. พาร์สลีย์ สำหรับตกแต่ง 

11. เนยจืด 1½ ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ

STEP1 : ทำซุป

- ตั้งกระทะ ใส่เนยจืด รอจนเนยละลาย ใส่เนื้อไก่หั่นเต๋าลงไปผัดให้พอสุกเล็กน้อย ตามด้วยหัวหอมใหญ่สับ ผัดจนหอมหัวใหญ่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีใส จึงใส่ฟักทอง แครอท ถั่วลันเตา และข้าวโพดตามลงไป

- ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วจึงแกะ Pola Pola ซุปฟักทอง เทลงไปในกระทะ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ ก่อนจะนำไปเทใส่ในถ้วยสำหรับอบ

STEP2 : รีดแป้ง

- นำแป้งพัฟฟ์สำเร็จรูปแช่แข็งมาพักในตู้เย็นช่องธรรมดา จนแป้งอ่อนตัวและสามารถรีดได้

- โรยแป้งลงบนโต๊ะเล็กน้อย ก่อนจะรีดแป้งพัฟฟ์สำเร็จรูปให้แผ่ออก แล้วจึงใช้พิมพ์กลมตัดแป้ง นำมาคลุมปิดถ้วยที่ใส่ซุปไว้ ใช้ส้อมกดรอบขอบถ้วยเล็กน้อย

STEP3 : อบ

- ทาไข่แดงให้ทั่วแป้งที่ปิดถ้วย แล้วนำเข้าเตาอบไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที


- เมื่อตัวแป้งสุกเหลืองดีแล้ว ยกออก ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์ พร้อมเสิร์ฟ!

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 10 ม.ค. 2567 08:39:42 น. อ่าน 149 ตอบ 0

facebook