MENU
เว็บบอร์ด
ผลบอล
วิเคราะห์บอล
ไฮไลท์ฟุตบอล
ตารางคะแนน
ดูบอลสด
Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอลวันนี้
ตารางบอลพรุ่งนี้
ผลบอลย้อนหลัง
ทายผลบอล
ข่าววันนี้
ข่าวเด่นวันนี้
ข่าวพรีเมียร์ลีค
ข่าวลาลีกา
ข่าวบุนเดสลีกา
ข่าวกัลโซ่ ซีเรียอา
ข่าวลีกเอิง
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ข่าวยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ข่าวยูโรป้า
ข่าวฟุตบอลโลก
ลิ้งดูบอล
คลิปไฮไลท์
ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง
ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ลาลีกา
ไฮไลท์บุนเดสลีกา
ไฮไลท์กัลโซ่ ซีเรียอา
ไฮไลท์ลีกเอิงฝรั่งเศษ
ไฮไลท์ไทยพรีเมียร์ลีก
ไฮไลท์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
ไฮไลท์ยูโรป้า
ผลบอล
ดูทีวีออนไลน์
วิเคราะห์บอล
ตารางคะแนน
พรีเมียร์ลีค
แชมเปี้ยนชิพอังกฤษ
ลาลีกา
บุนเดสลีกา
กัลโซ่ซีเรียอา
ลีกเอิงฝรั่งเศส
ไทยพรีเมียร์ลีก
ไทยดิวิชั่น1
Holland Eredivisie
บุนเดสลีก้า2 เยอรมัน
ลาลีกา2 สเปน
ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย
ปาเอญ่าซีฟู้ด ข้าวอบสเปน (Paella)
ส่วนผสม
ข้าวสารเมล็ดสั้น 1 ถ้วย
กุ้ง 6 ตัว
ปลาหมึกกล้วยหั่นเป็นวง ตามชอบ
ปลาแซลมอนหั่นบาง (ปลาอย่างอื่นได้) 3-4ชิ้น
หอยเชลล์ ตามชอบ (ใช้หอยแมลงภู่ได้)
ไส้กรอกสเปน (chorizo) 1 แท่ง
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/2 หัว
กระเทียมสับ 1 กลีบใหญ่
น้ำซุปไก่ (ผงซุปไก่2ชช+น้ำร้อน500ml) 500ml
ผงปาปริก้า (แบ่งครึ่ง) 1ชช
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยดำป่น 1/2 ชช
พริกป่น (ตามชอบ) 1/2ชช
ใบพาสลี่สับ
หญ้าฝรั่น หยิบมือแช่น้ำร้อน
น้ำมันมะกอก 2+3ชต
ผักรวมแช่แข็ง (แครอท ถั่วลั่นเตา ถั่วแขก ข้าวโพดหวาน)
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ถ้วย
พริกหวานสีแดงหั่นยาว
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
ล้างข้าวให้สะอาดเตรียมไว้
ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกะทะใส่
น้ำมันมะกอก
2ชต ผัดกับ
กระเทียม
ใส่
ไส้กรอกสเปน
ลงผัดพอสุกตามด้วย
กุ้ง
ปลาหมึก
ใส่
ผงปาปริก้า
1/2ชช กับ
เกลือ
หยิบมือผัดแค่พอให้
กุ้ง
เปลี่ยนสีเป็นสีส้มไม่ต้องสุกใส่
พาสลี่
สับนิดหน่อยตักออกพักไว้ก่อน
ขั้นตอนที่ 3
กะทะใบเดิมใส่
น้ำมันมะกอก
อีก3ชตผัดกับ
หอมใหญ่
ให้พอเปลี่ยนสีแล้วใส่ผักรวมลงผัด
ขั้นตอนที่ 4
ใส่
ข้าวสาร
ลงผัดให้เปลี่ยนสีขุ่นๆแล้วเติม
เกลือ
1/2ชช
พริกไทย
พริกป่น
ขั้นตอนที่ 5
หญ้าฝรั่น
หยิบมือผสม
น้ำร้อน
นิดหน่อยเพื่อให้ได้สีเหลือง
ขั้นตอนที่ 6
เติม
น้ำซุปไก่
ก่อน1ถ้วยใส่
มะเขือเทศ
น้ำ
หญ้าฝรั่น
ผัดไฟอ่อนสักพักแล้วเติม
น้ำซุป
อีกครึ่งลง
ขั้นตอนที่ 7
หาฝาปิดกะทะไว้ประมาณ10นาทีไฟอ่อนๆ
ขั้นตอนที่ 8
เปิดฝาแล้ววางเรียง
เนื้อปลา
กับ
หอยเชลล์
พริกหวาน
ปิดฝาไว้อีก 5นาที
ขั้นตอนที่ 9
สุดท้ายวางเรียง
กุ้ง
กับ
ปลาหมึก
และ
ไส้กรอกสเปน
ที่ผัดไว้บนหน้าข้าวให้สวยงามปิดฝาไว้อีก2-3นาทีแล้วปิดไฟ
ขั้นตอนที่ 10
โรยหน้าด้วย
ใบพาสลี่
สับ
พริกไทยดำ
นิดหน่อยเสริฟพร้อมกับ
มะนาว
เหลืองผ่าซีก
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 11 ม.ค. 2567 09:13:20 น. อ่าน 153 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์