โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ “สปาเกตตีบาร์บีคิว” เมนูผัดจัดเต็ม ฟินจนต้องขอเพิ่ม

วัตถุดิบ

เส้นสปาเกตตี 100 กรัม

ไส้กรอก 100 กรัม

พริกหวาน ½ ถ้วย

มะเขือเทศ ½ ถ้วย

แครอท ½ ถ้วย

หอมหัวใหญ่ ½ ถ้วย

สับปะรด ½ ถ้วย

ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วย

น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

พาร์สลีย์ ตามชอบ

พริกไทยป่น ตามชอบ

วิธีทำ

STEP 1 : ต้มเส้น

ต้มเส้นสปาเกตตีในน้ำเดือดจัด 7 นาที

ตักออกพักไว้ และนำไปคลุกกับน้ำมันเบา ๆ เพื่อไม่เส้นติดกัน


STEP 2 : ผัดซอสบาร์บีคิว

นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันพืชลงไป ตามด้วยหอมหัวใหญ่ พริกหวาน และแครอท ผัดจนเหลืองหอม

ใส่เส้นสปาเกตตี ซอสบาร์บีคิว ไส้กรอก มะเขือเทศ และสับปะรด ผัดให้เข้ากัน

STEP 3 : ประกอบร่าง

ตักสปาเกตตีบาร์บีคิวใส่จาน โรยพริกไทยดำ และพาร์สลีย์

พร้อมเสิร์ฟ


โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 13 ม.ค. 2567 08:23:59 น. อ่าน 162 ตอบ 0

facebook