โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

พะแนงเนื้อ

ส่วนผสม


เนื้อวัว4 ขีด

พริกแกง2 ช้อน

กระทิ150 กรัม

ใบโหรพา

ใบมะกูด

น้ำตาลปี๊บ

เกลือ

น้ำปลา

พริกชีฟ้าแดง

วิธีทำ

1.รวนเนื้อกับน้ำปลา พอสุก พักใว้

2.กะทะตั้งไฟกลางๆ ใส่กระทิเคียวให้แตกมัน ใส่พริกแกง

ผัดพริกแกงจนสุก เติมน้ำเปล่า

3.น้ำแกงเดือด ใส่เนื้อที่รวนใว้

ผัดจนสุกดี ใส่ใบมะกูดซอย

แต่งหน้าด้วยโหรพา พริกชี้ฟ้า

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 15 ม.ค. 2567 08:27:49 น. อ่าน 148 ตอบ 0

facebook