โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

วิธีทำ “หมูหวาน” เมนูหมูรสเด็ด หวานเค็มลงตัว ทำกินกับอะไรก็เข้า!

วัตถุดิบเมนูหมูหวาน

หมูสามชั้น 300 กรัม

สะโพกหมู 200 กรัม

ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

หอมแดง 4 หัว

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำหมูหวาน


STEP 1 : หมักหมู


นำหมูสามชั้น และ สะโพกหมู มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

หมักด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที


STEP 2 : ผัด


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้สลด

ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยว จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม

นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน 


STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

น้ำจากหมูจะค่อย ๆ ออกมา เคี่ยวจนน้ำคลุกคลิก

ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ หรือจะเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงข้าวคลุกกะปิก็ได้



ขอขอบคุณข้อมูล BY MIAMI69

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 22 ม.ค. 2567 09:48:39 น. อ่าน 152 ตอบ 0

facebook