โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

รวมประโยชน์ของ สับปะรด วิตามินเพียบ แร่ธาตุเยอะ หวานอร่อย สดชื่น!

ประโยชน์ของสับปะรด สรรพคุณของสับปะรด

     สับปะรด ถือเป็นผลไม้ชื่อดัง คุณประโยชน์เยอะ ภายในสับปะรด อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 แร่ธาตุ ได้แก่ กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเอนไซม์บรอมีเลน ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายอีกด้วย

 

ประโยชน์ สรรพคุณ ของ สับปะรด

  • -ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย
  • -ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
  • -ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • -อุดมไปด้วยวิตามินซีทำให้ร่างกายติดเชื้อยาก ต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
  • -ช่วยดูแลสุขภาพภายในช่องปากให้แข็งแรง
  • -ลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
  • -สารต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำลายเซลล์ในร่างกาย
  • -วิตามินซีสูง ช่วยบรรเทาและรักษาอาหารหวัด
  • -ช่วยขับเสมหะในลำคอได้
  • -มีเอนไซม์ธรรมชาติที่ย่อยอาหาร ลดอาการจุกเสียด แน่นท้องได้
  • -ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • -ป้องกันการเกิดโรคอัมพาต
  • -เอนไซม์บรอมีเลนที่มีอยู่ในสับปะรดจะไปช่วยลดการเกาะกันเป็นลิ่มเลือดของเกล็ดเลือด
  • -เอนไซม์บรอมีเลนช่วยสมานแผล ลดการอักเสบของกระเพาะอาหารและลำไส้ได้
  • -ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นเพราะสับปะรดมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน
  • -ใยอาหารในสับปะรดมีสรรพคุณช่วยลดน้ำหนัก และยังทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว
  • -เอนไซม์บรอมีเลนช่วยยับยั้งอาการอักเสบ ลดอาการปวดข้อ ข้ออักเสบ
  • -ช่วยลดการอักเสบหลังจากการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาหรือทำงานหนักได้
  • -ช่วยในการขับปัสสาวะ รักษาโรคนิ่วได้
  • -เป็นยาบำรุงกำลังจากธรรมชาติสำหรับผู้ชายที่ดี
  • -ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ขับประจำเดือนได้ดีขึ้น
  • -ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา เหนื่อยง่าย 
  • -ช่วยทำให้ระบบประสาทและเม็ดเลือดทำงานดีขึ้น
  • -ช่วยเสริมสร้างกระดูกและเนื้อเยื่อ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง
  • -ช่วยบรรเทาอาการร้อน กระสับกระส่าย กระหายน้ำ

    ข้อควรระวังในการกิน สับปะรด

    1. สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทานผลดิบสับปะรด อาจทำให้แท้งได้ เนื่องจากผลดิบสับปะรด สรรพคุณช่วยขับประจำเดือน
    2. สับปะรดมีความเป็นกรด และมีเอนไซม์บรอมมีเลนสูง ไม่ควรรับประทานตอนท้องว่าง
    3. การทานสับปะรดในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองภายในปาก ริมฝีปาก และลิ้นได้
    4. ไม่ควรกินสับปะรดเยอะในปริมาณมากเกินไป เพราะมีน้ำตาลสูง

โพสต์โดย : เจ้าหนู เจ้าหนู เมื่อ 25 ม.ค. 2567 07:48:18 น. อ่าน 143 ตอบ 0

facebook