โซดาซ่า ดูบอล
Menu
กรุณากดปุ่ม แชร์ ให้เพื่อนๆได้มาดูด้วย

ทำขนมง่ายๆ “โยเกิร์ตเค้ก”

ทำขนมง่ายๆโยเกิร์ตเค้ก” นุ่มฟูเด้งดึ๋ง ทำง่าย ๆ ได้กินใน 30 นาที!
ทีมงานสล็อตเว็บตรง EURO88BET นำสูตรทำขนมง่ายๆมาฝาก

     ชวนคนรักขนมหวานมาทำ “โยเกิร์ตเค้ก” เนื้อนุ่มฟูละมุนลิ้น ทำง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ไม่กี่อย่าง ที่สำคัญมีไขมันต่ำ เป็นมิตรกับสุขภาพ ถูกใจสายเฮลตี! 

     ใครชอบกินขนมหวานแต่กังวลเรื่องสุขภาพ เราขอชวนมาทำ “โยเกิร์ตเค้ก” กันค่ะ เค้กเนื้อเนียนละเอียด นุ่มฟูเด้งดึ๋ง รสชาติหอมหวานละมุน พร้อมรสเปรี้ยวอ่อน ๆ จากโยเกิร์ต กินกับผลไม้สดเข้ากันสุด ๆ เลยละค่ะ ที่สำคัญเค้กโยเกิร์ตยังมีไขมันต่ำ เพราะว่าเราไม่ใส่น้ำมันเพิ่ม มีแค่ไขมันดีจากโยเกิร์ตเท่านั้นเอง วิธีทำก็ง่าย ใช้เวลาไม่นาน วัตถุดิบก็มีแค่ไม่กี่อย่างด้วยค่ะ โดยในสูตรเค้กโยเกิร์ตวันนี้ เราจะใช้ แป้งมันสำปะหลังต้นสน มาเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้เนื้อเค้กของเราเนียนละเอียด นุ่มนวล ว่าแต่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง เรามาดูลิสต์วัตถุดิบกันก่อนเลยค่าา


              วัตถุดิบ
1.แป้งมันสำปะหลังต้นสน 50 กรัม 
2.โยเกิร์ต 300 กรัม
3.น้ำตาลทราย 100 กรัม
4.แป้งเค้ก 50 กรัม
5.ไข่แดง 4 ฟอง
6.ไข่ขาว 4 ฟอง
7.ผลไม้สดตามชอบ สำหรับตกแต่ง
8.น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ
9.วิปครีม ตามชอบ  

              วิธีทำ
              STEP 1 : ตีส่วนผสมโยเกิร์ตเค้ก
     - ตีไข่แดงกับโยเกิร์ตให้เข้ากัน จากนั้นเติม แป้งมันสำปะหลังต้นสน และแป้งเค้กลงไป ตีให้เข้ากันดี
     - แบ่งไข่ขาว ⅓ ส่วนตะล่อมเข้ากับส่วนผสมโยเกิร์ต จากนั้นเทส่วนผสมลงในชามไข่ขาว ตะล่อมให้เข้ากัน 
 

              STEP 2 :  อบโยเกิร์ตเค้ก
     - วางพิมพ์บนถาดอบก้นลึก เติมน้ำร้อนประมาณ ¼ ของพิมพ์ จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 35-40 นาที
 

              STEP 3 : ตกแต่งหน้าเค้กและจัดเสิร์ฟ
     - เมื่อครบเวลาเช็กว่าเนื้อเค้กสุกเรียบร้อย นำออกมาพักให้คลายร้อน
 

เพียงเท่านี้ “โยเกิร์ตเค้ก” ของเราก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่า~ วิธีทำเค้กโยเกิร์ตก็ง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมคะ เนื้อเค้กเด้งดึ๋ง นุ่มฟูโดนใจ ด้วยแป้งมันสำปะหลังต้นสน ที่ผลิตจากหัวมันสำปะหลังชั้นดี ยิ่งท็อปด้วยผลไม้สดรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานยิ่งฟินสุด ๆ เลยค่ะ ใครชอบเมนูเค้กไม่อ้วนหรือขนมหวานที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแบบนี้ ต้องลองทำกันดูนะคะ รีบไปจับจอง แป้งมันสำปะหลังต้นสน ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป นอกจากใช้เพิ่มความนุ่มนวลให้เมนูขนมหวานแบบนี้ แป้งมันสำปะหลังต้นสน ยังสามารถนำไปเพิ่มความข้นเหนียวของอาหารคาวหวานได้อีกหลากหลายเมนู อย่างราดหน้า กระเพาะปลา และขนมเต้าส่วน เพื่อน ๆ อย่าลืมลองไปทำกันดู แล้วกลับมาพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ บ๊ายบายย 
 

หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์ สล็อตเว็บตรง เดิมพันกีฬา คาสิโน บาคาร่า ไฮโล EURO88BET สล็อตเว็บตรง เว็บสล็อตออนไลน์ ใหม่ล่าสุด คัดสรรเกมสล็อตใหม่ ๆ เข้ามาตลอด รวบรวมไปมากถึง 30 ค่ายเกม สล็อตเว็บตรง EURO88BET มีโปรโมชั่นและกิจกรรมมากมาย คืนยอดเสียให้ทุกวัน 5% แจกเครดิตฟรีทุกวัน!!!!!  สล็อตเว็บตรง EURO88BET  ----->> สมัครสมาชิก <<-----

โพสต์โดย : เป่าเป้ย เป่าเป้ย เมื่อ 23 พ.ค. 2567 10:35:15 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook